Câu hỏi thường gặp

1. Alginate là gì?

Alginate là thành phần chiết xuất từ rong nâu.

2. Antacid là gì?

Một loại thuốc có tính kiềm và hoạt động bằng cách trung hoà lượng acid dư thừa.

3. Khi mang thai có thể sử dụng Gaviscon được không?

Nhiều sản phẩm thuộc dòng Gaviscon có thể được sử dụng trong suốt thai kỳ và cả khi cho con bú, bao gồm Gaviscon OriginalGaviscon Double Action cả dạng hỗn dịch uống và dạng viên, bởi vì chúng hoạt động theo nguyên tắc vật lý chứ không tác động vào máu.

Thuốc có thể tác động đến thai nhi. Luôn trao đổi với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ các loại thuốc nào trong suốt thai kỳ.

4. Trẻ em có thể sử dụng Gaviscon không?

Gaviscon OriginalGaviscon Double Action phù hợp cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Riêng Gaviscon Original sẽ phù hợp hơn cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi. Tuy nhiên, đối với trẻ dưới 6 tuổi, việc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng chỉ được đưa ra khi có tư vấn y tế.

5. Một người có thể mắc phải cả chứng ợ nóng và khó tiêu không?

Có, bạn có thể mắc phải cả hai triệu chứng một lúc. Trong thực tế, có đến 73% người chịu đựng cả ợ nóng và khó tiêu xen kẽ nhau. Gaviscon Double Action được khuyên dung để điều trị cả hai triệu chứng trên.

6. Trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Hành động mà acid trong dạ dày trào vào thực quản.

7. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là gì?

Đó là tình trạng do trào ngược dạ dày thực quản gây ra. Các triệu chứng bao gồm ợ nóng và trào ngược. Chúng thường được kết hợp với sự suy yếu cơ kiểm soát đầu vào thức ăn vào bên trong dạ dày.