Thai kỳ

Khá nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng ợ nóng (trào ngược acid) và khó tiêu trong suốt thai kỳ và điều này dần trở nên phổ biến hơn khi thai kỳ phát triển. Thực tế, vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, gần ba phần tư phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng ợ nóng.

Có hai lý do chính vì sao tại thời điểm này lại ợ nóng và, ở một mức độ thấp hơn, là triệu chứng khó tiêu.
  1. Sự gia tăng nội tiết tố progesterone khiến các cơ được thả lỏng, bao gồm cả cơ vòng (vòng cơ) ở đầu vào dạ dày. Khi các cơ thả lỏng, acid trong dạ dày có thể di chuyển ngược lại thực quản gây ra ợ nóng.
  2. Trong suốt những tháng cuối thai kỳ, các triệu chứng cũng có thể xảy ra do chính thể trạng của em bé tác động lên hệ tiêu hoá của mẹ.

 

Với những người mắc phải chứng ợ nóng và khó tiêu thì các triệu chứng là như nhau. Dù chúng vô hại với mẹ và bé, nhưng chúng có thể gây đau và khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Tham khảo và làm theo một vài bước đơn giản dưới đây nếu bạn đang mang thai và mắc phải chứng ợ nóng hoặc khó tiêu.
  • Có một chế độ ăn uống lành mạnh
  • Chỉnh tư thế ngồi và/hoặc ngủ sao cho thẳng thóm hơn
Bạn cũng có thể trao đổi với chuyên viên y tế của mình về các sản phẩm đang có mặt trên thị trường có thể phù hợp với phụ nữ mang thai, như Gaviscon chẳng hạn.

 

Cách điều trị
Trong suốt thai kỳ, bạn sẽ trở nên tự nhiên rất cẩn trọng trong việc uống thuốc, tuy nhiên không cần quá lo lắng đến các triệu chứng của ợ nóng hoặc khó tiêu. Các dòng sản phẩm của Gaviscon rất phù hợp để dùng trong suốt thai kỳ và khi cho con bú. Các sản phẩm đó bao gồm Gaviscon Original và Gaviscon Double Action được bào chế trong cả dạng viên hoặc hỗn dịch uống.

 

Điều gì khiến Gaviscon phù hợp để sử dụng kể cả khi đang mang thai
Một trong những thành phần chính của Gaviscon là alginate. Chất này hoạt động trong cơ thể bằng cách tạo nên một rào bảo vệ trên đỉnh dạ dày. Chiếc rào cản vật lý này giúp ngăn acid trào ngược vào thực quản (đường dẫn thức ăn) và chứng minh rằng Gaviscon hoạt động hiệu quả mà không cần thiết phải được hấp thu vào máu.

Thuốc có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Luôn trao đổi với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong suốt thai kỳ.

Các sản phẩm của Gaviscon phù hợp để sử dụng kể cả khi đang mang thai.

Share: