Dual Action hỗn dịch uống đóng

Dạng gói

Chỉ định:

 • Điều trị các triệu chứng của trào ngược như ợ nóng, khó tiêu và ợ chua liên quan đến sự trào ngược như sau bữa ăn, hoặc trong khi mang thai, hoặc các triệu chứng dư acid dạ dày.
Chọn định dạng
Hương vị
 • Bạc hà
Quy cách
 • 24 gói x 10ml

Liều lượng & Cách dùng

 • Dùng đường uống.
 • Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 1-2 gói, 4 lần/ ngày (sau 3 bữa ăn và lúc đi ngủ).
 • Trẻ em dưới 12 tuổi: Chỉ dùng theo lời khuyên của bác sĩ.
 • Người cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều đối với nhóm tuổi này.

Khuyến cáo an toàn

Cảnh báo dị ứng

Cơ chế tác động của Gaviscon Dual Action

Thuốc kết hợp 2 chất kháng acid (calci carbonat, natri bicarbonat) và alginat.

Sau khi uống, thuốc phản ứng nhanh với acid dạ dày tạo thành một lớp gel acid alginic có pH gần trung tính và lơ lửng phía trên các chất trong dạ dày làm cản trở một cách hiệu quả sự trào ngược dạ dày- thực quản (cho đến 4 giờ). Trong các trường hợp nặng, lớp gel có thể tự trào ngược vào thực quản, hơn là các chất trong dạ dày và tạo tác dụng làm dịu.

Calci cacbonat trung hòa acid dạ dày để làm dịu nhanh chóng chứng khó tiêu và ợ nóng. Tác động này được tăng lên với sự hiện diện của natri bicarbonate, chất này cũng có tác dụng trung hòa. Khả năng trung hòa tổng cộng của sản phẩm ở liều thấp nhất (2 viên nén) là khoảng 10 mEqH+.

Đặc tính dược động học Cơ chế tác dụng của thuốc là cơ chế vật lý và không phụ thuộc vào sự hấp thu vào tuần hoàn toàn thân.

Một giải pháp natri alginate

Natri alginate được chiết xuất từ vách tế bào của tảo biển.
Natri alginate giúp ngăn sự tăng acid trong dạ dày,
nguyên nhân chính gây nên chứng ợ nóng và khó tiêu.

Câu hỏi thường gặp

Gaviscon Dual Action giúp giảm cả 2 triệu chứng ợ nóng và khó tiêu và được bào chế để hoạt động bằng cả 2 cách. Nó không chỉ tạo ra hàng rào bảo vệ phía trên dịch dạ dày, giúp ngăn trào ngược acid – nguyên nhân gây cảm giác khó chịu, mà còn trung hòa acid dư thừa trong dạ dày. Cách tiếp cận theo 2 hướng hiệu quả này giúp bạn giảm cảm giác khó chịu.

Căng thẳng là nguyên nhân chính. Căng thẳng làm suy giảm prostaglandin, vốn đóng vai trò bảo vệ cơ thể khỏi acid dạ dày.

Hãy cố gắng:

 • Ngủ một giấc thật ngon. Thiếu ngủ làm tăng lượng cortisol tuần hoàn trong máu. Cortisol là nội tiết tố của stress, và thậm chí chỉ một rối loạn nhỏ của giấc ngủ cũng có thể gây tăng nồng độ cortisol trong cơ thể lên đến 24 giờ sau đó.
 • Tập thể dục – giúp bạn khỏe mạnh và bình yên.
 • Ăn chậm hơn và để ý loại thức ăn bạn đang ăn hơn.
 • Tránh xa lối sống không lành mạnh.

Bạn cũng có thể thử giảm khẩu phần ăn và xem thử bạn ăn lượng thức ăn cay nóng bạn nạp vào người (đồ ăn cay gây kích hoạt chứng trào ngược acid).

Các bà mẹ mang thai cũng có thể dễ bị ợ nóng và khó tiêu hơn. Em bé đang lớn trong bụng sẽ làm tăng áp lực lên toàn bộ cơ thể, và trào ngược acid là một hiện tượng rất phổ biến ở bà bầu.